close

Đi máy bay

Đi máy bay

Quy định mới nhất dành cho bà bầu đi máy bay 2019

Để đảm bảo an toàn trong quá trình mang thai, các hãng hàng không đều có những quy định riêng dành cho bà bầu khi đi máy bay. Khi nào thì được phép đi, khi nào không được,….bà bầu đi máy bay cần những giấy tờ gì,…Thông tin về những quy định mới nhất 2019 giúp các mẹ bầu không cần hoang mang.

Quy định của các hãng hàng không đối với phụ nữ có thai

VIETNAM AIRLINES

Hãng hàng không Vietnam Airlines quy định  đối với phụ nữ mang thai:

+ Đối với những phụ nữ có tuổi thai kỳ lớn, thời gian trước hoặc sau sinh khoảng 7 ngày sẽ bị từ chối lên máy bay.

+ Nếu có thai bạn cần đặt trước vé máy bay và hoàn thành đầy đủ các giấy tờ thủ tục cần thiết.

+ Bạn cần kiểm tra thật kỹ sức khỏe, có giấy xác nhận của bác sĩ (đây là giấy chứng nhận rằng bạn đủ sức khỏe để tham gia chuyến bay đó hay không) trong những trường hợp sau:

 • Thời gian mang thai lớn hơn 32 tuần
 • Trường hợp bạn không xác định được chính xác thời gian dự kiến sinh của mình
 • Phụ nữ mang thai có tiền sử sinh đôi, sinh ba
 • Những người từng gặp sự cố trong quá trình sinh.

Top 10 gối đi máy bay tốt nhất dành cho bà bầu giúp bạn có một chuyến đi thoả mái bà an toàn khi đi du lịch và công tác trên máy bay. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng khi đi tàu xe rất tiện lợi.

Một số giấy tờ cần có:

Bên cạnh những giấy tờ cần thiết khi đi máy bay như vé máy bay, hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân,…thì phụ nữ có thai cần chuẩn bị thêm những giấy tờ khác gồm: Phiếu yêu cầu dịch vụ đặc biệt MEDIF I

Đối với phụ nữa có thai trên 32 tuần tuổi thì hồ sơ ngoài phiếu yêu cầu dịch vụ đặc biệt  MEDIF I thì còn có thêm mẫu thông tin ý tế MEDIF II nữa.

Bạn nên chuẩn bị thật kỹ để tránh những rắc rối không mong muốn trong quá trình di chuyển.

VIETJET AIR

Hãng hàng không Vietjet Air có những quy định đối với bà bầu đi máy bay như sau:

+ Đối với phụ nữ có thai kỳ trên 32 tuần tuổi sẽ từ chối vận chuyển.

+ Phụ nữ mang thai từ 28 đến 32 tuần tuổi phải chuẩn bị thêm những giấy tờ cần thiết gồm:

Giấy xác nhận có đủ sức khỏe để  tham gia chuyến  bay của bác sỹ.

Giấy xác nhận chính xác thời gian mang thai của bác sỹ.

Lưu ý: giấy xác nhận chỉ được chấp nhận trong khoảng thời gian phát hành không quá 30 ngày tính từ ngày chuyến bay khởi hành đi hoặc về.

+ Mang thai đến 27 tuần bạn được phép đi máy bay Vietjet, tuy nhiên phải ký vào bản xác nhận miễn trừ trách nhiệm khi làm thủ tục đăng ký cho hãng hàng không đó nếu có sự cố phát sinh.

Phụ nữ có thai khi bay Vietjet Air cần phải thông báo cho hãng hàng không đó khi mua vé máy bay hoặc khi làm thủ tục tại quầy.

JETSTAR PACIFIC

Hãng hàng không Jetstar Pacific có những quy định riêng đối với bà bầu đi máy bay như sau:

+ Từ chối vận chuyển đối với các hành khách mang thai trên 36 tuần tuổi

+ Phụ nữ mang thai từ 28 đến 35 tuần tuổi phải có giấy xác nhận sức khỏe của bác sĩ đảm bảo hành khách có thể tham gia chuyến bay. Lưu ý giấy xác nhận này phải có thời hạn không vượt quá 10 ngày tính theo ngày khởi hành chuyến bay. Ngoài ra hành khách cũng được yêu cầu ký giấy giới hạn trách nhiệm cho Jetstar Pacific trong trường hợp xảy ra sự cố.

+ Đối với phụ nữ mang thai đến 28 tuần tuổi có thể thực hiện chuyến bay bình thường mà không yêu cầu giấy khám sức khỏe. Hành khách sẽ được yêu cầu ký vào bản giới hạn trách nhiệm cho Jetstar Pacific trong trường hợp xảy ra sự cố.

Bà bầu đi máy bay cần giấy tờ gì?

Một số giấy tờ cần thiết khi đi máy bay gồm:

+ Đối với những chuyến bay trong nước

Với những chuyến bay nội địa bà bầu cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Vé máy bay

+ Chứng minh thư nhân dân (trong trường hợp bị mất chứng minh thư nhân dân bạn có thể sử dụng một số giấy tờ khác như: hộ chiếu, giấy phép lái xe, thẻ nhà báo, thẻ đảng viên,…những giấy tờ này nếu có bạn hoàn toàn có thể sử dụng thay thế).

+ Ngoài ra, tùy thuộc vào hãng máy bay bạn lựa chọn cũng như số tuổi thai kỳ là bao nhiêu mà các hãng hàng không sẽ có những yêu cầu khác nhau về giấy tờ cần chuẩn bị. Cụ thể như sau:

 • Hãng hàng không Vietnam Airlines yêu cầu có giấy xác nhận của bác sĩ (đây là giấy chứng nhận rằng bạn đủ sức khỏe để tham gia chuyến bay đó hay không) trong những trường hợp sau:
  + Thời gian mang thai lớn hơn 32 tuần
  + Trường hợp bạn không xác định được chính xác thời gian dự kiến sinh của mình
  + Phụ nữ mang thai có tiền sử sinh đôi, sinh ba
  + Những người từng gặp sự cố trong quá trình sinh.
  + Một số giấy tờ cần có:
  – Bên cạnh những giấy tờ cần thiết khi đi máy bay như vé máy bay, hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân,…thì phụ nữ có thai cần chuẩn bị thêm những giấy tờ khác gồm: Phiếu yêu cầu dịch vụ đặc biệt MEDIF I
  – Đối với phụ nữa có thai trên 32 tuần tuổi thì hồ sơ ngoài phiếu yêu cầu dịch vụ đặc biệt  MEDIF I thì còn có thêm mẫu thông tin ý tế MEDIF II nữa.
 • Hãng hàng không Vietjet Air yêu cầu bà bầu khi đi máy bay trong những trường hợp sau cần chuẩn bị thêm giấy tờ:+ Đối với phụ nữ có thai kỳ trên 32 tuần tuổi sẽ từ chối vận chuyển.+ Phụ nữ mang thai từ 28 đến 32 tuần tuổi phải chuẩn bị thêm những giấy tờ cần thiết gồm:Giấy xác nhận có đủ sức khỏe để  tham gia chuyến  bay của bác sỹ.Giấy xác nhận chính xác thời gian mang thai của bác sỹ.

  Lưu ý: giấy xác nhận chỉ được chấp nhận trong khoảng thời gian phát hành không quá 30 ngày tính từ ngày chuyến bay khởi hành đi hoặc về.

 • Hãng hàng không Jetstar Pacific yêu cầu bà bầu đi máy bay trong những trường hợp sau cần chuẩn bị thêm giấy tờ:+ Phụ nữ mang thai từ 28 đến 35 tuần tuổi phải có giấy xác nhận sức khỏe của bác sĩ đảm bảo hành khách có thể tham gia chuyến bay. Lưu ý giấy xác nhận này phải có thời hạn không vượt quá 10 ngày tính theo ngày khởi hành chuyến bay. Ngoài ra hành khách cũng được yêu cầu ký giấy giới hạn trách nhiệm cho Jetstar Pacific trong trường hợp xảy ra sự cố.

+ Bay quốc tế:

Với những chuyến bay quốc tế bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Vé máy bay
 • Hộ chiếu (hoặc giấy thông hành)
 • Visa (Với những quốc gia yêu cầu có visa khi xuất nhập cảnh như Mỹ, Nhật,….bạn nên xin visa trước khi đặt vé. Ví dụ một số quốc gia khó xin visa như Mỹ các bạn nên thi đỗ visa sau đó mới mua vé máy bay đi Mỹ để đảm bảo chuyến bay được thực hiện).
 • Ngoài ra phụ nữ mang thai còn phải chuẩn bị thêm những loại giấy tờ xác nhận sức khỏe để thực hiện chuyến bay có xác nhận của bác sĩ. Yêu cầu cụ thể sẽ phụ thuộc vào độ tuổi thai kỳ cũng như các hãng hàng không bạn lựa chọn. Bạn nên thông báo sớm khi đặt vé để được hướng dẫn cụ thể.

Bà bầu đi máy bay có nguy hiểm không?

Bà bầu đi máy bay không nguy hiểm, chính vì thế trong thời gian mang thai bạn vẫn có thể thoải mái di chuyển bằng máy bay. Tuy nhiên cần đảm bảo sức khỏe và có chỉ định đủ sức khỏe để tham gia chuyến bay của bác sĩ bạn mới nên tham gia chuyến bay đó.

Ngoài ra trong thời kỳ mang thai bạn nên tránh việc di chuyển bằng máy bay ở 3 tháng đầu thai kỳ vì lúc này chưa ổn định, việc di chuyển nhiều có thể dẫn đến động thai hoặc sảy thai ngoài ý muốn, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hạn chế di chuyển trong khoảng thời gian này.

Ở những tháng giữa thai kỳ khi đó thai nhi đã ổn định, đây là thời điểm thích hợp nhất nếu bạn có ý định đi du lịch thư giãn. Tuy nhiên bạn vẫn cần kiểm tra kỹ tình trạng sức khỏe của mình trước khi đi, để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Những tháng cuối cùng của thai kỳ bạn nên hạn chế tối đa việc di chuyển, lúc này cơ thể khá nặng nề việc đi lại nhiều khiến cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi, đau nhức hơn nữa còn có thể dẫn đến tình trạng sinh non,…Lời khuyên dành cho bạn trong khoảng thời gian này bạn nên nghỉ ngơi thư giãn tại nhà để có sức khỏe tốt nhất và cùng gia đình chào đón sự xuất hiện của thành viên mới.

Kinh nghiệm đi máy bay cho bà bầu

+ Khi mang thai mẹ bầu nên hạn chế đi qua cửa scan tại sân bay. Bạn có thể thông báo trực tiếp với nhân viên an ninh tại sân bay để được đi theo lối cửa riêng hoặc họ sẽ tắt máy để bạn đi qua và cho nhân viên nữ soát người. Hiện nay trên thế giới chỉ có Mỹ là nước sử dụng cổng scan có tia Xray không tốt cho thai nhi, còn tại các quốc gia khác tia phát ra từ cổng này không gây tác dụng phụ, tuy nhiên vẫn nên cẩn thận thì hơn.

+ Hiện nay bay nội địa không còn giới hạn về lượng chất lỏng do đó bạn có thể mang theo khi nước khi lên máy bay, phụ nữ mang thai cần phải bổ sung nhiều nước cho cơ thể.

+ Bạn nên thông báo với nhân viên hàng không để họ xếp chỗ ngồi gần cửa sổ để tránh bị xóc khi bay vào trong những vùng mây xấu. Ngoài ra nên chọn vị trí có thể duỗi chân thoải mái, vận động bàn chân khi ngồi để tránh tình trạng máy vón cục, sưng bàn chân nhé.

+ Thắt dây an toàn khi ngồi

+ Nếu cảm thấy ù tai bạn có thể nuốt nước bọt nhiều lần, ngáp miệng hoặc sử dụng bịt tai chống ồn đi máy bay để hạn chế tình trạng này.

+ Nhớ mang theo những chiếc gối đi máy bay chữ u để vừa sử dụng kê cổ khi ngủ hoặc có thể dùng chúng mỗi khi cảm thấy mỏi lưng. Nếu không đem theo hãy nhờ sự hỗ trợ của tiếp viên hàng không.

Xem thêm
Đi máy bay

Vali size 24 có được mang lên máy bay không?

Vali 24 inch là dòng vali cỡ trung có kích thước vừa phải, không quá nhỏ cũng không quá lớn do đó được nhiều người lựa chọn mang theo khi đi du lịch, công tác. Vali size 24 inch giúp bạn đựng được khá nhiều đồ dùng, đặc biệt là với những chuyến du lịch, công tác kéo dài từ 5 đến 10 ngày thì một chiếc vali có kích thước như vậy là hoàn toàn phù hợp.

Kích thước vali size 24 là bao nhiêu? 

Một chiếc vali size 24 hiện nay có kích thước như sau:

+ Chiều dài trong khoảng từ 60-63cm

+ Chiều rộng trong khoảng từ 42-44cm

+ Chiều cao trong khoảng từ 25-28cm

Những chiếc vali kéo 24 inch có kích thước khoảng 6 tấc giúp bạn đựng được khá nhiều đồ cần mang trong chuyến đi của mình, đặc biệt nếu bạn di chuyển trong mùa hè quần áo mang theo thường khá mỏng nên bạn có thể đựng được rất nhiều thứ. Ngược lại với những chuyến du lịch, công tác trong mùa đông thì ở thời điểm này bạn có thể cân nhắc lựa chọn những chiếc vali du lịch có kích thước lớn hơn như vali size 26, 28 hoặc 30 để có thể thoải mái đựng những chiếc áo khoác dày cần mang.

Ngoài ra vali 24 inch cũng khá dễ nhầm lẫn với những chiếc vali size 22 inch nếu như bạn không để ý kỹ, chính vì thế hãy kiểm tra kỹ các thông số về kích thước trên vali trước khi chọn mua để tránh nhầm lẫn.

Mặc dù có khả năng chứa đồ tương đối lớn song một chiếc vali size 24 cũng khá nhỏ gọn nên việc mang chúng theo khi đi máy bay, đi tàu xe không hề khó khăn chút nào.

Nếu muốn thuận tiện nhất trong việc di chuyển bạn nên lựa chọn dòng vali kéo 4 bánh xe như vật sẽ linh hoạt hơn nhiều khi dùng hơn nữa còn giúp bạn hạn chế tối đa sức lực mỗi lần di chuyển đấy.

Vali size 24 có được mang lên máy bay không?

=> Câu trả lời là không.

Với chiếc vali này bạn sẽ không được phép mang chúng theo lên máy bay. Bởi quy định về kích thước hành lý xách tay của các hãng hàng không như sau và bạn buộc phải tuân thủ chúng:

Hãng hàng không Vietnam Airlines quy định: 

Đối với hành lý xách tay phải đảm bảo tổng kích thước là 115cm, tương đương với kích thước: chiều dài 56cm x chiều rộng 36cm x chiều dày 23cm.

Hãng hàng không Vietjet Air quy định: 

Hành lý xách tay là vali có kích thước không vượt quá 56cm x 36cm x 23cm.

Đối với các loại túi vải đựng quần áo kích thước tối đa khi mở ra chiều dài 114cm x chiều rộng 60cm x chiều dày 11cm.

Túi đựng laptop (máy tính xách tay) có kích thước không vượt quá: chiều dài 40cm x chiều rộng 30cm x chiều dày 10cm.

Hãng hàng không Jetstar Pacific quy định: 

Hành lý xách tay là vali có kích thước không vượt quá 56 x 36 x 23 cm.

Đối với các loại túi vải đựng đồ thì kích thước tối đa khi mở ra chiều dài 114cm x chiều rộng 60cm x chiều cao 11cm.

=> Do đó kích thước vali size 24 inch hoàn toàn không phù hợp để mang theo khi lên máy bay.

TRÊN THỰC TẾ:

Quy định là vậy nhưng trên thực tế sẽ có một số trường hợp đặc biệt khác. Trong một chuyến bay hãng Vietjet Air gần đây nhất của mình, mình có mang theo một chiếc vali size 24 inch và dĩ nhiên kích thước vali của mình có vượt quá quy định, tuy nhiên hành lý mang theo của mình chỉ nặng không quá 7kg (theo đúng quy định về trọng lượng đối với hành lý xách tay).

Khi làm thủ tục check in tại quầy, nhân viên của hãng chỉ kiểm tra số cân hành lý của mình mà không hề nhắc tới kích thước vali và sau đó hành lý của mình vẫn được xách tay và mang lên máy bay như bình thường.

Tuy nhiên trường hợp này có thể nhưng rất ít xảy ra, cách tốt nhất là bạn nên tuân thủ đúng quy định của các hãng hàng không để hạn chế những rắc rối không mong muốn trong chuyến bay của mình.

Vali size 24 đựng được bao nhiêu kg?

Trung bình một chiếc vali 24 inch có thể đựng được tối đa 25kg hành lý. Do đó chúng sẽ giúp bạn đựng được khá nhiều đồ cần mang trong chuyến đi của mình.

Một mẹo nhỏ dành cho các bạn khi sắp xếp hành lý là bạn không nên gập quần áo dạng hình vuông hay hình chữ nhật, thay vào đó bạn nên cuộn tròn chúng lại, cách này sẽ giúp tiết kiệm diện tích vali hơn rất nhiều lần.

Đối với những bộ đồ dễ nhăn như áo sơ mi bạn nên mua thêm những mẫu túi đựng áo sơ mi riêng biệt để giữ cho quần áo được phẳng phiu nhất.

Nên mua các set túi đựng đồ đi du lịch vì chúng sẽ giúp bạn sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp mọi thứ trong vali, vừa tiết kiệm diện tích lại thiết kiệm thời gian tìm đồ.

Nên dùng vali size 24 inch trong những trường hợp nào?

Như đã nói ở trên, với những chuyến đi du lịch, công tác kéo dài từ 5-10 ngày bạn nên lựa chọn những chiếc vali size trung thay vì lựa chọn vali xách tay size 20 vì những chiếc vali này khá nhỏ hơn nữa hành lý cũng chỉ được mang theo không vượt quá 7kg mà thôi.

Nếu có ý định mang theo hành lý ký gửi bạn nên mua hành lý ngay khi book vé máy bay để tiết kiệm chi phí hơn nữa cũng rút ngắn thời gian làm thủ tục ở sân bay.

Nếu là người đi máy bay lần đầu bạn nên đọc thật kỹ những quy định khi đi máy bay mới nhất hiện nay về hành lý được phép mang, quy định mới nhất cho bà bầu đi máy bay và các quy định liên quan khác.

Với những thông tin vừa rồi, cedaw-seasia.org hi vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Xem thêm
Đi máy bay

Bảng giá vé máy bay đi Mỹ các hãng hàng không 2018

Mỹ là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển nhanh chóng, hàng năm lượng du khách đổ về đất nước này vô cùng đông đúc đặc biệt là mùa hè và những tháng cuối năm dịp lễ hội. Những thời điểm này được coi là thời điểm nóng dẫn đến vé máy bay đi Mỹ cũng vì thế mà tăng vọt. Nếu có nhu cầu săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ thì việc lựa chọn thời điểm bay cũng vô cùng quan trọng hoặc bạn cần xác định được thời gian bay và có kế hoạch đặt vé sớm.

Các hãng hàng không có chuyến bay tới Mỹ cũng liên tục tung ra những chương trình khuyến mại đặc biệt trong suốt một năm. Đặc biệt là những chương trình chào hè, hãy để ý và thường xuyên cập nhật thông tin từ website của các hãng hàng không để có cơ hội mua được vé rẻ.

Dưới đây là bảng giá vé của một số hãng hàng không có chuyến bay đi Mỹ được cập nhật (bảng giá vé sẽ được cập nhật liên tục)

BẢNG GIÁ VÉ MÁY BAY ĐI MỸ

Trên đây là một số mức giá vé cụ thể của một số hãng máy bay đi Mỹ nổi tiếng như: American Airline, United Airline, China Airlines, Eva Air,….Ngoài ra còn có thêm rất nhiều hãng hàng không khác có mức giá phù hợp với nhiều điểm dừng tại các thành phố lớn của Mỹ để bạn tham khảo.

Một số hãng hàng không bán vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

Eva Air 

Eva Air là hãng hàng không Đài Loan khai thác nhiều chặng bay từ Việt Nam sang Mỹ với mức giá khá phù hợp. Có 2 địa điểm xuất phát là từ sân bay Nội Bài, Hà Nội và sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM đến các thành phố lớn của Mỹ như New York, Los Angeles,….Eva Air là một trong những hãng hàng không được rất nhiều người lựa chọn, chất lượng chuyến bay tốt, đảm bảo an toàn cho hành khách. Ngoài ra hãng có thông báo chuyến bay bằng Tiếng Việt nên với những ai lần đầu tới Mỹ hoặc đi máy bay lần đầu thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều.

Tham khảo giá vé máy bay tại Eva Air

China Airlines

Là một trong những hãng hàng không hàng đầu tại Đài Loan khai thác nhiều chuyến bay từ Việt Nam tới Mỹ, China Airlines được nhiều người lựa chọn bởi trên mỗi chuyến bay từ Việt Nam sang Mỹ sẽ có tiếp người Việt Nam, nhờ đó khá thuận tiện nếu bạn không biết nhiều tiếng hoặc nếu chẳng may có sự cố xảy ra thì họ cũng giúp đỡ được khá nhiều cho bạn.

Ngoài ra chất lượng chuyến bay cũng được nhiều người đánh giá cao, nhiều điểm dừng đa dạng giúp bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Korea Air

Là hãng hàng không hàng đầu tại Hàn Quốc, đồng thời cũng là một trong những hãng máy bay lớn khu vực Châu Á. Tại Việt Nam hãng hàng không này hiện đang khai thác khoảng 4-6 chuyến bay từ Việt Nam sang Mỹ mỗi ngày. Các chặng bay của hãng được đánh giá cao về chất lượng chuyến bay, độ an toàn cũng như thái độ phục vụ của các tiếp viên. Ngoài ra giá vé máy bay đi Mỹ hãng Korea cũng khá phù hợp, hãng cũng thường xuyên đưa ra những khuyến mại lớn với các đợt giá rẻ để phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Asiana Airlines 

Với tiêu chí “an toàn tối đa và cung cấp các dịch vụ hài lòng khách hàng” Asiana Airlines là hãng hàng không nhận được nhiều đánh giá tích cực nhất về thái độ phục vụ hành khách, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, chính vì thế khi di chuyển từ Việt Nam sang Mỹ cùng các bé bạn hoàn toàn co thể lựa chọn Asiana Airlines. Tại Việt Nam hãng hàng không Asiana Airlines khai thác nhiều chuyến bay trong ngày có điểm xuất phát từ 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Cathay Paficic

Là một trong những hãng hàng không khu vực Châu Á có trụ sở chính tại Hồng Kông, Cathay Paficic khai thác các chặng bay từ Việt Nam sang Mỹ với điểm xuất phát từ Hà Nội và TPHCM, tần suất các chuyến bay trong khoảng từ 2-4 chuyến bay/1 ngày.

Được đánh giá là một trong những hãng máy bay chất lượng, trang thiết bị hiện đại Cathay Paficic giúp hành khách yên tâm khi di chuyển trên những chặng bay dài, đảm bảo về độ an toàn cao trong cả hành trình.

United Airline

Với thời gian bay nhanh, nhiều chuyến bay trong ngày, điểm xuất phát tại 3 thành phố lớn tại Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn. Chất lượng chuyến bay ổn định nên đây cũng là một trong những hãng hàng không được lựa chọn nhiều khi đi Mỹ.

American Airline

Hàng ngày American Airline khai thác tới 20 chuyến bay từ 3 thành phố lớn của Việt Nam tới Mỹ là Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh. Chất lượng chuyến bay tốt, hãng hàng không lớn nên được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Vé máy bay đi Mỹ hãng ANA

Hãng hàng không tư nhân Nhật Bản tập trung khai thác các chuyến bay từ Việt Nam tới các thành phố lớn của Mỹ xuất phát từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) và sân bay Tân Sơn Nhất (HCM)

Trên đây là tổng hợp bảng giá vé máy bay đi Mỹ của một số hãng hàng không hiện nay, mức giá này là giá một chiều, chưa bao gồm thuế phí. Ngoài ra sư chênh lệch giá vé còn phụ thuộc vào thời điểm đặt váy của bạn. Để có thể cập nhật được mới và thường xuyên nhất vé máy bay của các hãng bạn có thể trực tiếp truy cập website để check vé, nhờ check vé thông qua các đại lý vé máy bay,….

Xem thêm
Đi máy bay

Top 10 gối đi máy bay tốt nhất

Khi di chuyển trên những chuyến bay dài, việc phải ngồi nhiều giờ khiến cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi, đặc biệt là vùng cổ và vai gáy. Những lúc này việc sử dụng một chiếc gối đi máy bay là thực sự cần thiết. Dưới đây là 10 mẫu gối chữ u đi máy bay tốt nhất nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người sử dụng. Cùng xem chúng có gì đặc biệt nhé!

10 mẫu gối kê cổ đi máy bay tốt

Gối cao su non GoandFly

Đây là một trong những dòng gối du lịch được sử dụng phổ biến khi đi máy bay. Với thiết kế đặc biệt sản phẩm này không chỉ mang đến cho bạn cảm giác êm ái, thư giãn mà còn vô cùng thoải mái khi dùng.

So với những dòng gối kê cổ khác gối GoandFly có cấu tạo độc đáo, phía sau gáy được làm nhô cao hơn có tác dụng tốt nhất trong việc nâng đỡ cổ và vai gáy nhờ đó cảm giác đau mỏi khi ngồi lâu trên máy bay sẽ không còn nữa. Ngoài ra sản phẩm còn có thêm cúc bấm cổ tiện dụng, bạn có thể thoải mái xoay người hay cử động ở mọi tư thế mà không lo chúng bị rơi ra ngoài mỗi khi nghỉ ngơi, giấc ngủ cũng vì thế mà sâu hơn.

Chất liệu vỏ ngoài bằng vải velvet mềm mịn, thấm hút mồ hôi tốt, tuyệt đối không gây kích ứng cho bạn trong quá trình sử dụng. Lớp vải lót mỏng bằng cotton có tác dụng ngăn ẩm và mồ hôi khó chịu bám vào ruột cao su non giữ cho món đồ của bạn luôn được sạch sẽ. Trong cùng là ruột gối 100% cao su non nguyên chất, có khả năng đàn hồi tốt, êm ái, đặc biệt có độ bền sử dụng cao, không bị biến dạng trong suốt thời gian bạn sử dụng.

Ngoài dùng để mang theo khi đi máy bay mẫu gối này còn được lựa chọn nhiều để sử dụng tại văn phòng, dùng tại nhà hoặc mang theo trong những chuyến du lịch.

Với kích thước 130*300*280mm khá nhỏ gọn, việc sử dụng và mang gối đi máy bay GoandFly theo trong những chuyến đi của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Giá tham khảo: 250.000đ

Gối chữ u hạt xốp Msquare

Điểm nổi bật nhất của sản phẩm này chính là siêu mềm mại, do đó rất được chị em và trẻ nhỏ yêu thích. Gối được làm hàng nghìn hạt xốp li tỉ có tác dụng massage tốt nhất cho vùng cổ và vai gáy của bạn, nhờ đó hạn chế được tình trạng đau nhức mỏi trong những chuyến bay dài của mình. Thiết kế đơn giản với các cạnh vát tròn dạng chữ c, kích thước vừa vặn khi sử dụng cho người lớn hoặc trẻ nhỏ trên 10 tuổi.

Vải may phía ngoài một mặt bằng vải thun mềm mại, tuyệt đối không gây bí nóng khi dùng hơn nữa còn an toàn với mọi làn da. Loại vải này cũng khó bám bẩn và dễ dàng vệ sinh nên bạn có thể yên tâm sử dụng chúng. Mặt còn lại bằng vải nhung mềm mướt, êm ái,…bạn có thể sử dụng cho trẻ nhỏ hoặc sử dụng chúng trong cả 4 mùa.

Một chiếc móc treo nhỏ co giãn được thiết kế ở phần chính giữa gối đi máy bay có tác dụng khi bạn muốn treo chúng trên thanh kéo vali, dùng khi cần phơi khô chiếc gối kê cổ của mình.

Cách bảo quản và vệ sinh chúng khá đơn giản, bạn có thể giặt sạch món đồ của mình sau những chuyến hành trình dài. Nếu gối hạt xốp có thiết kế vỏ gối bạn nên tháo rời và giặt sạch chúng. Ngược lại nếu không thể tháo rời phần vỏ bên ngoài bạn có thể giặt sạch chúng hoặc sắm thêm cho chúng những chiếc áo bọc nhé.

Sản phẩm thích hợp sử dụng để mang theo khi đi máy bay, làm gối tựa đầu xe hơi, dùng tại nhà, tại văn phòng, mang đi du lịch, công tác,….

Giá tham khảo: 325.000đ

Gối Sibling G6

Sibling là một trong những hãng đồ du lịch sở hữu nhiều dòng sản phẩm chất lượng tốt với nhiều kiểu dáng, chất liệu từ G1 cho tới G6 giúp bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý cho riêng mình. Gối đi máy bay Sibling G6 là dòng sản phẩm có nhiều cải tiến vượt trội nhất của hãng Sibling cả về chất liệu và thiết kế.

Cấu tạo gồm 3 lớp: vải ngoài bằng vải velvet mềm mại, bề mặt có thêm các lỗ nhỏ thoáng khí, rất dễ chịu khi dùng. Vải lót phía trong bằng cotton mềm mại, có tác dụng trong việc ngăn ẩm và mồ hôi khó chịu giúp bạn yên tâm sử dụng trong thời gian dài. Ruột gối 100% cao su non nguyên chất có khả năng đàn hồi tốt, độ bền sử dụng cao hơn nữa là cảm giác êm ái dễ chịu mà những dòng gối chữ u giá rẻ trên thị trường không thể có được.

Sản phẩm có thiết kế độc đáo với phần sau gối được làm cao hơn tạo điểm tựa khi bạn muốn ngả người về phía sau. Cúc bấm cổ tiện dụng có tác dụng trong việc cố định và hạn chế tình trạng bị rơi, nhờ đó bạn có thể thoải mái xoay người, nằm nghiêng hoặc dùng chúng ở nhiều tư thế khác nhau.

Gối cao su non Sibling G6 không có mùi, đặc biệt an toàn và có thể dễ dàng giặt sạch. Bạn nên thường xuyên vệ sinh chúng bằng cách tháo rời vỏ gối bên ngoài và giặt sạch chúng. Với bảng màu đa dạng sản phẩm này thích hợp sử dụng cho cả nam và nữ.

Giá tham khảo: 350.000đ

Gối hơi du lịch Msquare

So với những chất liệu khác thì mẫu gối chữ u kê cổ này có thiết kế nhỏ gọn hơn rất nhiều. Chỉ bằng vài thao tác đơn giản bạn có thể dễ dàng gấp chúng lại thật nhỏ gọn và việc mang theo khi đi xa trở nên vô cùng dễ dàng.

Gối hơi đi du lịch chữ u là những chiếc gối sử dụng hơi để làm phồng, do đó mỗi khi dùng bạn phải cần sử dụng hơi để có thể làm căng bề mặt gối. Tuy nhiên đừng quá lo rằng bạn sẽ phải dùng nhiều sức, chỉ cần thực hiện đúng cách khoảng chưa đầy 1-2 phút bạn đã có thể hô biến cho mình một chiếc gối ngủ êm ái rồi. Sau khi sử dụng bạn có thể mở nắp van thổi, tháo hơi để có thể gấp chúng lại thật nhỏ gọn.

Hầu hết các mẫu gối hơi đi máy bay có độ bền sử dụng ở mức trung bình, khi dùng khá êm ái, mềm mại, tuy nhiên bạn không nên thổi hơi quá căng vì có thể khiến chiếc gối đi máy bay bằng hơi của bạn trở nên cứng nhắc hơn.

Một số sản phẩm gối chữ u thổi hơi cao cấp hiện nay có thiết kế đặc biệt với phần vỏ ngoài có thể tháo rời nhờ đó khi vệ sinh bạn chỉ cần tháo rời vỏ ngoài và giặt sạch chúng là được.

Khi đi máy bay ngoài việc phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như vé máy bay, hộ chiếu, tiền,….thì hãy chuẩn bị thêm cho mình những món phụ kiện giúp bạn cảm thấy thoải mái nhất khi di chuyển như gối đi máy bay, bịt tai chống ồn, bịt mắt ngủ,….đặc biệt là với những chuyến bay quốc tế như đi Mỹ, Hàn, Nhật,….

Xem thêm
Đi máy bay

Những lưu ý khi mua vé máy bay đi Mỹ cập nhật mới nhất 2018

Nếu đang có ý định đặt chân tới Mỹ trong thời gian tới thì bạn đừng bỏ lỡ những thông tin vô cùng hữu dụng dưới đây!

Giá vé máy bay đi Mỹ

Tùy thuộc vào thời gian bạn đi, hãng máy bay hoặc địa điểm đến mà giá vé máy bay đi Mỹ có các mức chênh lệch khác nhau.

Thông thường những chuyến bay càng dài, càng có nhiều điểm dừng thì vé máy bay càng rẻ. Một chuyến bay từ Việt Nam sang Mỹ thường trải qua 3 chặng bay chung là bay quá cảnh, bay vượt biển và bay trong vùng nội địa. Độ dài ngắn của mỗi chặng bay cũng quyết định giá vé máy bay của bạn có rẻ hay không. Nếu như thời gian quá cảnh ngắn thì mức giá vé cũng thường đắt hơn so với những chuyến bay có chặng bay quá cảnh dài.

Mỹ là một trong số những quốc gia phát triển với 50 tiểu bang nhỏ, các điểm du lịch vô cùng đa dạng và mỗi điểm đến khác nhau đều có mức giá khác nhau. Hầu hết các chuyến bay có điểm đến ở gần các thành phố bờ Tây như San Francisco, Los Angeles,…. thì giá vé sẽ rẻ hơn so với các điểm đáp là bờ đông như New York, Chicago,….Chính vì thế việc lựa chọn điểm đến trong những chuyến đi của mình cũng sẽ quyết định rất nhiều tới giá vé của bạn là cao hay thấp.

Thông thường giá vé máy bay đi Mỹ từ Việt Nam sẽ dao động trong khoảng từ hơn 200 USD cho tới hơn 1.000 USD

Tham khảo một số mức giá vé của các hãng hàng không Việt Nam được cập nhật 2018

(Nguồn: Vietnam Airline)

(Nguồn: VietJet)

Vé máy bay đi Mỹ tháng nào rẻ nhất?

Mỹ là một trong những quốc gia thu hút số lượng hành khách cao hàng năm. Nhiều du học sinh, người lao động, nhiều người tới công tác, du lịch khiến nhu cầu tới Mỹ ngày một tăng. Vào những mùa cao điểm trong năm lượng hành khách đổ về lớn khiến giá vé máy bay tăng đột biến.

Chính vì thế nếu muốn mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ thì lựa chọn thời điểm là vô cùng quan trọng.

Theo kinh nghiệm của mình thì những tháng cuối năm dịp giáng sinh, tết dương lịch, tết nguyên đán là khoảng thời gian đông đúc nhất. Nhu cầu di chuyển từ Việt Nam sang Mỹ hay Mỹ về Việt Nam trong thời gian này càng tăng cao, giá vé vì thế cũng chẳng rẻ chút nào.

Ngoài ra mùa hè cũng được coi là một trong những mùa cao điểm nhất, lúc này nhiều học sinh được nghỉ hè, nhu cầu du lịch tăng cao hoặc các nhu cầu tham gia các khóa học hè tại Mỹ cũng được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn.

Thông thường năm nào cũng vậy, giá vé máy bay đi Mỹ thường cao vọt ở thời điểm từ cuối tháng 12 cho tới hết tháng 3 và các tháng giữa mùa hè như tháng 6, 7 và 8.

Khoảng thời gian từ giữa tháng 4 cho tới đầu tháng 6 và từ cuối tháng 9 đến hết tháng 11 là khoảng thời gian có mức giá mềm nhất nếu bạn có ý định đi Mỹ.

Trong trường hợp chuyến bay của bạn có thời gian bay không trùng vào những tháng có giá vé rẻ nhưng bạn đã xác định được thời gian bay dự kiến của mình thì có thể đặt vé máy bay sớm để săn được vé rẻ nhé. Nên đặt mua vé máy bay đi Mỹ sớm ít nhất khoảng 2 tuần trước ngày bay.

Một mẹo nhỏ cho bạn là nên đặt vé máy bay càng sớm thì càng có cơ hội mua vé rẻ, vì chương trình ưu đã của các hãng hàng không được đưa ra hàng năm, chính vì thế hãy để ý một chút để có cơ hội săn vé ưu đãi từ hãng.

Lựa chọn việc đi Mỹ vào những mùa thấp điểm không phải là một điều không hay. Bạn được hưởng khá nhiều lợi ích từ việc giảm thiểu chi phí về tiền vé, việc ăn ở cũng không đắt đỏ như những tháng cao điểm. Ngoài ra đi vào thời điểm không đông đúc cũng giúp bạn dễ dàng cảm nhận được nét đẹp thanh bình của đất nước này.

Vé máy bay đi mỹ hãng nào tốt giá rẻ?

Eva Air 

Là một trong những hãng máy bay được nhiều người lựa chọn nhất khi đi Mỹ. Ưu điểm của hãng hàng không này là có thông báo chuyến bay bằng Tiếng Việt nên rất thuận tiện cho bạn,  ngoài ra còn có tần suất bay nhiều, giờ bay và lịch trình bay phù hợp với nhu cầu của người Việt Nam, dịch vụ bay chất lượng, an toàn. Vé máy bay đi Mỹ Eva Air cũng khá phù hợp, hàng năm hãng cùng tung ra nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng. Bạn nên theo dõi trên website của hãng để có thể săn được vé rẻ một cách dễ dàng nhất.

China Airlines

Bên cạnh Eva Air thì hãng máy bay đi Mỹ China Airlines cũng là cái tên được nhiều người lựa chọn, điểm nổi bật của hãng này là trên chuyến bay sẽ có tiếp viên người Việt Nam, dễ dàng cho bạn trong những trường hợp xảy ra sự cố hoặc với những người đi máy bay lần đầu sẽ khỏi bỡ ngỡ.

Korea Air

Tại Việt Nam Korea Air có tới 4 chuyến bay đi Mỹ trong ngày, điểm đến là một số thành phố lớn của Mỹ như: Washington D.C, New York, San Francisco, Dallas, Atlanta, Houston, Chicago, Las Vegas, Los Angele,….Chất lượng chuyến bay được đánh giá tốt, đảm bảo các yếu tố an toàn, sự thoải mái cho hành khách trên những chặng bay, giá vé phù hợp.

Asiana Airlines 

Được đánh giá cao về thái độ phục vụ, đặc biệt là việc chăm sóc trẻ nhỏ trong chuyến bay. Mức giá cạnh tranh, có nhiều chặng bay đẹp đến các thành phố lớn của Mỹ.

Cathay Paficic

Là hãng hàng không Châu Á có ưu điểm nổi bật là thời gian bay nhanh cùng mức giá rẻ. Hiện tại Cathay Paficic có bán vé máy bay các chặng bay đi từ Việt Nam sang các thành phố lớn của Mỹ như Los Angeles,…

United Airline

Là hãng hàng không khai thác nhiều chặng bay từ Việt Nam tới nhiều thành phố lớn của Mỹ với mức giá rẻ. Thời gian bay nhanh, chất lượng dịch vụ tốt. Các chuyến bay khởi hành tại 3 sân bay lớn là sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng.

American Airline

Là một trong những hàng hàng không hàng đầu thế giới với lượng hành khách rất đông. Hàng ngày có tới 20 chuyến bay được khởi hành từ Mỹ đến 3 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Vé máy bay đi Mỹ hãng ANA

Là một trong những hàng hàng không tư nhân lớn nhất Nhật Bản với nhiều chuyến bay từ Việt Nam tới Mỹ được khởi hành tại 2 sân bay lớn là Hà Nội và TPHCM tới nhiều quốc gia lớn của Mỹ.

Giấy tờ cần mang khi đi Mỹ và quy định về hành lý

Một số giấy tờ cần mang khi đi Mỹ gồm:

+ Vé máy bay

+ Hộ chiếu

+ Visa

Quy định về hành lý

Lưu ý: bạn cần xin visa trước khi đặt mua vé máy bay. Vì bạn cần chắc chắn mình được phép xuất cảnh sau đó mới mua vé để đảm bảo không bị mất tiền oan.

Đối với hành lý xách tay bạn không nên mang theo quá 7kg, một số hãng hàng không chỉ cho phép mang lên máy bay 4kg. Vì là chuyến bay quốc tế nên bạn cần kiểm tra thật kỹ cân nặng cũng như các quy định về chiều cao, chiều dài của vali, túi xách của mình để tránh những phiền phức không đáng có.

+ Quy định về việc mang theo mỹ phẩm khi đi Mỹ

Những chặng bay quốc tế cũng có quy định về lượng chất lỏng được phép mang theo. Do đó mỹ phẩm dạng lỏng khi mang theo phải được chiết ra những lọ đựng trong suốt có dung tích dưới 100ml và phải bảo quản trong những chiếc túi đựng có thể nhìn thấy được.

+ Khi di chuyển quãng đường dài bạn nên bảo quản thật kỹ hành lý của mình, sử dụng name tag (thẻ vali hành lý) để ghi rõ số điện thoại, họ tên trên vali của mình để tránh tình trạng nhẫm lẫn vali khi di chuyển ở những nơi đông người.

+ Sử dụng khóa số vali TSA, túi bọc vali hoặc dây đai vali để bảo quản hành lý.

Hướng dẫn cách săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

Để có thể săn được vé rẻ bạn cần chú ý những điều sau:

+ Lựa chọn thời điểm bay phù hợp, không nên đặt vé vào những mùa cao điểm. Nếu biết chính xác thời gian bay bạn nên có kế hoạch đặt vé trước đó ít nhất khoảng 2 tuần.

+ Tìm hiểu về các hãng hàng không có nhiều chặng bay từ Việt Nam sang Mỹ và ngược lại. Nếu đi lần đầu bạn nên ưu tiên các hãng hàng không có tiếp viên là người Việt Nam để thuận tiện hơn.

+ Mỹ là một trong những quốc gia xin visa rất khó, chính vì thế bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, đỗ visa xong mới đặt vé đi máy bay. Thời gian xin visa có thể kéo dài, chính vì thế bạn nên có kế hoạch xin visa sớm.

+ Hành trình bay từ Việt Nam tới Mỹ thường gồm 3 chặng bay:

 • Bay quá cảnh
 • Bay vượt biển
 • Bay nội địa

Thông thường những chuyến bay có chặng bay quá cảnh dài từ 6-10 thường có giá vé rẻ hơn những chuyến bay có thời gian quá cảnh ngắn trong khoảng từ 2-4h.

Nếu chuyến bay của bạn có càng nhiều điểm dừng, thời gian dừng càng dài thì giá vé càng rẻ.

+ Thời gian bay từ Việt Nam sang Mỹ là bao nhiêu?

Tổng thời gian bay ước lượng trong khoảng từ 22h-56h

Bài viết sẽ liên tục được cập nhật thêm những thông tin mới nhất về vé máy bay đi mỹ cũng như các thủ tục cần thiết khi bạn đi Mỹ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

(updating…..)

Xem thêm
Đi máy bay

Top 10 bịt tai chống ồn tốt nhất khi đi máy bay

Khi đi máy bay bạn thường có cảm giác lỗ tai bị đau, ù tai hoặc cảm giác trong tai có màng. Điều này không chỉ khó chịu mà còn trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Có nhiều biện pháp được ra để khắc phục tình trạng này trong đó nút bịt tai chống ồn là giải pháp hữu hiệu nhất trong việc hạn chế ù tai khi đi máy bay.

Nguyên nhân gây ù tai khi đi máy bay

Hiện tượng đau nhức, ù tai khi di chuyển bằng máy bay xảy ra do sự thay đổi về độ cao và áp suất. Khi lên cao khoảng 10 km, áp suất trong không khí bắt đầu thay đổi dẫn đến sự chênh lệch giữa áp suất bên trong và bên ngoài tai, khiến lỗ tai của bạn có cảm giác đau nhức, đặc biệt là cảm giác ù tai, đau tai vô cùng khó chịu.

10 mẫu bịt tai chống ồn tốt nhất khi đi máy bay

Một trong những giải pháp mang lại hiệu quả chống ồn tốt nhất khi đi máy bay chính là sử dụng nút bịt tai chống ồn. Với thiết kế đặc biệt món đồ nhỏ này giúp cân bằng áp suất trong tai mang đến cho bạn cảm giác thoải mái khi di chuyển trên những chuyến bay dài.

Bịt tai đi máy bay Alpine Flyfit Hà Lan

Alpine là thương hiệu bịt lỗ tai chống ồn hàng đầu thế giới, các sản phẩm của hãng sở hữu chất lượng tốt, các dòng sản phẩm đa dạng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều người. Năm 2015 thương hiệu bịt tai chống ồn Alpine đã nhận được giải thưởng Red Dot Award về chất lượng và khả năng sáng tạo trong sản phẩm.

Alpine Flyfit là dòng nút tai chống ồn chuyên dụng dành cho những chuyến bay. Với thiết kế đặc biệt với bộ lọc âm thanh độc đáo cùng các nút thắt đặc biệt có tác dụng trong việc cân bằng áp suất, hạn chế cảm giác đau nhức tai mỗi khi cất và hạ cánh.

Khả năng chống ồn hiệu quả lên tới 30db giúp bạn có những chuyến bay thoải mái nhất. Ngoài tác dụng chính là giảm ù tai, đau nhức tai thì đồ bịt tai chống ồn Alpine Flyfit còn có tác dụng lọc và loại bỏ những âm thanh gây nhiễu khiến bạn cảm thấy khó chịu trong quá trình bay.

Chất liệu AlpineThermoShape là một trong những loại chất liệu đặc biệt được chế tạo và sản xuất bởi thương hiệu Alpine Hà Lan nên tuyệt đối an toàn cho sức khỏe, không gây kích ứng trong quá trình sử dụng. Ngoài ra chất liệu này còn vô cùng mềm mại, không gây cảm giác đau nhức, khó chịu cho lỗ tai và màng nhĩ khi dùng.

Tuổi thọ trung bình của dụng cụ bịt tai chống ồn Alpine Flyfit Hà Lan kéo dài đến 5 năm, tuy nhiên điều đó còn phụ thuộc vào cách sử dụng, vệ sinh và bảo quản của bạn có đúng cách hay không?

Để bảo vệ cho sức khỏe của mình thì sau mỗi khi dùng, bạn nên vệ sinh chúng bằng nước ấm và xà bông để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn tích tụ, sau đó hãy sấy khô chúng và bảo quản trong những chiếc hộp đựng chuyên dụng. Trước mỗi chuyến đi bạn chỉ cần bỏ gọn chúng vào trong chiếc túi đựng đồ cá nhân của mình là được rồi.

So sánh với các dòng bịt tai chống ồn khi ngủ thì sản phẩm này mang lại hiệu quả cao trong việc cân bằng áp suất khi đi máy bay, bạn vẫn có thể dùng chúng khi làm việc, nghỉ ngơi nhưng hiệu quả đạt được sẽ không tốt bằng.

bịt tai chống ồn nút bịt tai chống ồn bông bịt tai chống ồn

Nút bịt tai chống ồn Mack’s

Mack’s cũng là một cái tên lớn được nhiều người nhắc tới nếu có ý định tìm mua những mẫu bịt tai chống ồn tốt. Mục tiêu mà hãng này hướng tới chính là những sản phẩm phục vụ cho giấc ngủ ngon của con người như bịt mắt ngủ hay nút bịt tai chống ồn để ngủ, các dụng cụ hỗ trợ lỗ tai,….

Bộ 7 bịt lỗ tai chống ồn Mack’s với thiết kế thuôn dài dễ dàng luồn sâu vào trong lỗ tai nhờ đó ngăn cản tiếng ồn một cách hiệu quả nhất. Chất liệu chính được sử dụng để sản xuất các thiết bị bịt tai chống ồn này là cao su non mềm mại, có khả năng đàn hồi tốt nhờ đó ngăn cản tiếng ồn một cách hiệu quả nhất, hơn nữa lại không gây cảm giác đau nhức tai cho bạn khi dùng.

Bịt tai chống ồn Mỹ Mack’s có khả năng chống ồn cao lên tới 32db thích hợp sử dụng khi đi máy bay, dùng làm miếng bịt lỗ tai chống ồn khi ngủ, khi làm việc,….

So với các mẫu nút tai hình nấm thì cách dùng của sản phẩm này cũng khác hơn. Khi dùng bạn chỉ cần dùng tay xoắn nhẹ nút tai của mình để thu nhỏ kích thước, sau đó nhẹ nhàng luồn chúng vào trong ống tai. Bạn không nên luồn quá sâu vào trong vì có thể khiến màng nhĩ bị tổn thương nhưng cũng không nên đặt quá sát vành tai vì không mang lại hiệu quả chống ồn cao.

Đối với những dòng nút tai dạng này bạn chỉ nên dùng chúng khoảng 4-5 lần sau đó thay bằng những nút bịt lỗ tai mới để đảm bảo vệ sinh cũng như mang lại hiệu quả chống ồn tốt.

Sau khi dùng hãy giặt sạch chúng bằng xà bông, sau đó phơi khô và bảo quản trong những lọ đựng sạch để đảm bảo vệ sinh cho những lần tiếp theo nhé.

Sản phẩm hiện có 2 size: S, M để bạn có thể lựa chọn được món đồ vừa vặn với lỗ tai của mình.

bịt tai chống ồn nút bịt tai chống ồn bịt tai chống ồn để ngủ đồ bịt tai chống ồn

Bịt lỗ tai chống ồn Naturehike

Thương hiệu đồ du lịch dã ngoại Naturehike cũng có cho mình một dòng nút tai chống ồn riêng. Với thiết kế dạng thuôn dài, phần đầu vo tròn nên khi dùng bạn chỉ cần luồn sâu vào trong lỗ tai là được.

Chất liệu cao su non cao cấp tuyệt đối an toàn cho sức khỏe, không gây kích ứng khó chịu cho lỗ tai hơn nữa còn đặc biệt mềm mại, cho bạn cảm giác vô cùng dễ chịu. Với chất lượng cao cấp cùng thiết kế dễ dùng, bịt lỗ tai Naturehike có thể ngăn chặn được 75% tiếng ồn cho bạn giấc ngủ ngon hoặc cảm giác thoải mái khi đi máy bay.

Khi đi máy bay việc sử dụng nút tai chống ồn Naturehike giúp bạn cân bằng áp lực giữa tai ngoài và tai giữa nhờ đó hạn chế được tình trạng đau nhức lỗ tai, đặc biệt cảm giác ù tai sẽ không còn nữa.

Lưu ý: bạn nên thay nút tai sau khoảng 4-5 lần sử dụng để đảm bảo hiệu quả chống ồn tốt cho sản phẩm. Ngoài ra, sau mỗi lần dùng bạn cần vệ sinh sạch sẽ chúng với xà bông và phơi khô để sẵn sàng sử dụng cho những lần tiếp theo.

Cách sử dụng bịt tai chống ồn:  đầu tiên hãy dùng tay xoắn nhẹ bịt lỗ tai của bạn để thu nhỏ kích thước, sau đó nhẹ nhàng luồn chúng vào bên trong lỗ tai (đặt quá sâu hoặc quá nông đều không mang lại hiệu quả sử dụng cao). Nhờ khả năng đàn hồi tốt của cao su non nên ngay sau đó khoảng 30s nút tai chống ồn khi ngủ Naturehike sẽ nhanh chóng lấp đầy các khoảng trống bên trong lỗ tai của bạn, nhờ đó ngăn chặn tối đa tác động từ tiếng ồn và những âm thanh nhiễu loạn bên ngoài.

Bịt tai cho bé đi máy bay Alpine Pluggies Kids Hà Lan

Không chỉ người lớn mà tình trạng ù tai, lỗ tai đau nhức cũng gặp khá nhiều ở trẻ em khi đi máy bay. Chính vì thế việc sử dụng nút bịt tai khi đi máy bay cho trẻ em là vô cùng cần thiết. Bịt lỗ tai Alpine Pluggies Kids Hà Lan là dòng sản phẩm cao cấp, có thiết kế đặc biệt dành riêng cho trẻ nhỏ.

Chất liệu Alpine Thermo Shape độc đáo do Alpine sản xuất đã được kiểm chứng về chất lượng, độ an toàn giúp bạn có thể yên tâm sử dụng. Nhựa nhiệt dẻo Alpine Thermo Shape đặc biệt mềm mại, không gây kích ứng cho những làn da nhạy cảm.

Với cấu tạo đặc biệt cùng bộ lọc âm thanh hiệu quả, đây không chỉ là mẫu bịt tai chống ồn khi ngủ tốt mà còn mang lại hiệu quả khi bé đi máy bay, tàu xe,….

Có dùng cho trẻ sơ sinh được không?

Đây không phải là dòng bịt tai chống ồn cho trẻ sơ sinh, chúng chỉ thích hợp sử dụng cho các bé

Xem thêm
Đi máy bay

100 câu hỏi thường gặp khi đi máy bay và cách xử lý

Chuẩn bị đầy đủ mọi thứ trước mỗi chuyến bay là điều thực sự cần thiết. Chỉ cần một vài sơ xuất nhỏ bạn có thể gặp rất nhiều rắc rối, thậm chí là có thể khiến chuyến bay bị hủy ngoài ý muốn. Chính vì thế hãy đọc thật kỹ 100 câu hỏi thường gặp khi đi máy bay và những cách xử lý thông minh nhất dưới đây nhé!

Đi máy bay cần giấy tờ gì?

Đi máy bay bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số giấy tờ cá nhân gồm:

+ Vé máy bay

+ Chứng minh thư nhân dân (áp dụng cho các chuyến bay trong nước) và hộ chiếu (nếu bạn bay quốc tế)

+ Visa

Khi đi nước ngoài, một số quốc gia sẽ yêu cầu bạn phải có visa. Chính vì thế tùy thuộc vào nơi bạn đến là đâu để kịp thời chuẩn bị nhé. Hiện nay một số quốc gia như: Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines, Brunei, Kyrgyzstan, Panama, Ecuador, Đảo Jeju (Hàn Quốc), Đài Loan,…đã miễn  visa cho công dân Việt Nam trong trường hợp mang theo hộ chiếu phổ thông trong vòng 30 ngày.

+ Ngoài ra bạn cần mang theo tiền mặt, các loại thẻ ngân hàng,….để tiện sử dụng.

Với nhiều giấy tờ nhỏ này bạn nên sắm cho mình những chiếc ví đựng hộ chiếu, tiền điện thoại có dây đeo cổ chắc chắn để đảm bảo chúng được bảo quản tốt nhất. Vì đều là những giấy tờ quan trọng vì thế hãy đeo chúng trước ngực để đề phòng kẻ gian trộm cắp nhé.

Đi máy bay trong nước cần giấy tờ gì?

♦  Đối với những chuyến bay nội địa với hành khách trên 14 tuổi cần phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau:

+ Vé máy bay

+ Chứng minh thư nhân dân (trong trường hợp chứng minh thư nhân dân bị mất bạn có thể sử dụng hộ chiếu, giấy phép lái xe ô tô, mô tô, giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an phường xã nơi bạn cư trú, các thẻ như thẻ quốc hội, thẻ đảng viên, thẻ nhà báo hoặc giấy chứng minh, giấy chứng nhân của các lực lượng vũ trang)

Trong trường hợp hành khách là người nước ngoài trên 14 tuổi cần chuẩn bị:

+ Vé máy bay

+ Hộ chiếu (trong trường hợp bị mất hộ chiếu cần xuất trình đơn giản trình mất hộ chiế đã có xác nhận của công an địa phương kèm theo công hàm của cơ quan ngoại giao xác nhận nhân thân của hành khách đã dán ảnh và có dấu giáp lai.

♦ Đối với hành khách dưới 14 tuổi cần xuất trình những giấy tờ sau:

+ Vé máy bay

+ Giấy khai sinh

+ Giấy chứng nhận có tên cha mẹ trong trường hợp các bé dưới 1 tháng tuổi

+ Trẻ em mồ côi do tổ chức xã hội nuôi dưỡng cần có giấy xác nhận của tổ chức xã hội đó

Đi máy bay quốc tế cần giấy tờ gì?

♦  Đối với các chặng bay quốc tế bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết sau:

+ Vé máy bay

+ Hộ chiếu hoặc giấy thông hành

+ Visa (cần thiết ở một số quốc gia. Một số quốc gia như: Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines, Brunei, Kyrgyzstan, Panama, Ecuador, Đảo Jeju (Hàn Quốc), Đài Loan,…đã miễn  visa cho công dân Việt Nam trong trường hợp mang theo hộ chiếu phổ thông trong vòng 30 ngày)

♦  Đối với trẻ em dưới 14 tuổi chưa có hộ chiếu cần chuẩn bị:

+ Các thông tin về hành khách dưới 14 tuổi được ghi và dán trên hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật như: cha, mẹ, người giám hộ,…

+ Giấy khai sinh, giấy chứng sinh,…

Đi máy bay trong nước có cần hộ chiếu?

Nếu di chuyển trong nước bạn chỉ cần chứng minh thư nhân dân mà không cần dùng đến hộ chiếu. Trong trường hợp chứng minh thư của bạn bị mất thì có thể sử dụng hộ chiếu để thay thế nhé.

Đi máy bay có cần chứng minh thư không?

Khi bay các chặng bay quốc tế bạn buộc phải có hộ chiếu. Đây là điều kiện tiên quyết để bạn có thể tham gia chặng bay này.Trong trường hợp mất hộ chiếu bạn có thể sử dụng giấy thông hành, các giấy từ có giá trụ xuất nhập cảnh khác như thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú,….

Các thủ tục cần thiết khi đi máy bay lần đầu

Nếu bay lần đầu, bạn cần quan tâm tới một số lưu ý sau:

Chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết trước khi tới sân bay:

+ Bạn nên đặt vé máy bay trước đó để tiết kiệm chi phí. Có thể đặt mua trực tiếp tại các hãng hoặc mua thông qua các đại lý. Nếu bạn đã có kế hoạch bay trước đó thì cách tốt nhất bạn nên đặt vé sớm để săn được vé máy bay rẻ hơn.

+ Chuẩn bị đầy đủ những thứ cần mang trước khi đi, tránh tình trạng quên đồ. Ngoài ra cần kiểm tra trọng lượng hành lý của bạn là bao nhiêu. Bạn mang hành lý xách tay hay hành lý ký gửi. Nếu là hành lý ký gửi bạn cũng nên mua số kg trước đó để tiết kiệm chi phí. Mua hành lý tại sân bay thường có giá cao hơn.

+ Những giấy tờ cần thiết: đi máy bay cần mang theo giấy tờ gì mình đã nói rất chi tiết ở phía trên rồi. Chính vì thế hãy chuẩn bị thật đầy đủ và bảo quản chúng cẩn thận nhé, nếu sơ xuất làm mất bạn sẽ gặp khá nhiều phiền phức đấy.

+ Bạn nên có mặt tại sân bay khoảng 1h30 phút trước khi chuyến bay cất cánh để kịp làm thủ tục cũng như hoàn thiện mọi thứ trước khi bay.

Khi tới sân bay:

+ Đầu tiên cần đến quầy check-in và chọn chỗ ngồi. Nếu bạn muốn chọn chỗ ngồi phù hợp thì nên đến sớm một chút để lựa chọn. Các quầy check-in tại sân bay bắt đầu từ 3h cho đến 40 phút trước khi chuyến bay cất cánh.

Nếu bạn đặt vé trực tuyến bạn sẽ có một mã code riêng cho vé đã đặt, sau đó ở sân bay có một khu in vé, bạn sẽ nhập mã này tự in vé tại đây, bạn cũng được tự chọn vị trí ngồi còn trống cho mình. Sau đó mang theo vé máy bay tới quầy để check-in

+ Nhân viên tại quầy check-in sẽ tiến hành kiểm tra vé máy bay, chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu,….các giấy tờ cần thiết. Hành lý của bạn cũng được đưa vào cân tại đây. Nhân viên sẽ dán cuống vé lên hành lý của bạn.

+ Sau khi mọi thủ tục đã hoàn thành nhân viên check in sẽ đưa lại cho bạn vé máy bay, giấy tờ cá nhân của bạn, thẻ máy bay (trên thẻ có ghi rõ giờ bay, tên chuyến bay, địa chỉ phòng đơi,…, số thứ tự ghế ngồi và thời gian phòng đợi mở cửa.

+ Sau khi đã hoàn thành mọi thứ, bạn có thể ngồi ở bên ngoài sảnh có ghế ngồi và đợi lên máy bay thôi.

Khi lên máy bay: 

Bạn đi theo chỉ dẫn của hướng dẫn viên, tìm đúng vị trí ghế ngồi của mình. Hành lý ký gửi được đặt lên phía trên. Ngồi ổn định vị trí và nghe hướng dẫn viên hướng dẫn về cách thắt đai an toàn, các xử lý khi gặp sự cố.

Với những chuyến bay ngắn hãng hàng không sẽ có phục vụ một bữa ăn phụ. Có menu để bạn lựa chọn. Những chặng bay dài thường có 2 lần phục vụ gồm 1 bữa chính và một bữa ăn phụ. Bạn thanh toán tiền trực tiếp cho nhân viên hàng không trên máy bay đó.

Khi xuống may bay

Bạn tự lấy hành lý của mình đối với hành lý xách tay và đi thẳng ra ngoài. Đối với hành lý ký gửi được đưa ra các dây truyền đã đánh số hoặc ghi chỉ dẫn. Bạn xem trên các bảng điện tử để biết được dây truyền nào ứng với chuyến bay của mình để tiện lấy đồ nhất.

Trong trường hợp mất hoặc thất lạc hành lý bạn phải khai báo ngay với phòng khai báo mất đồ có tên tiếng anh là Lost and Found hoặc liên hệ với hãng hàng không của chuyến bay đó. Nếu đi ra khỏi khu vực này nhưng chưa khai báo, bạn sẽ không vào trong để khiếu nại nữa. Đây là điều mà nếu đi máy bay lần đầu bạn nên đặc biệt chú ý.

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì?

Khi di chuyển máy bay cùng các bé, cha mẹ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Đối với trẻ em trên 1 tháng tuổi cha mẹ cần mang theo giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao có công chúng của xã phường địa phương nơi cư trú. Trong trường hợp các bé dưới 1 tuổi chưa làm giấy khai sinh, cha mẹ có thể dùng giấy chứng sinh của bé để thay thế.

+ Đối với trẻ em từ 12-14 tuổi được trong trường hợp này trẻ được phép đi máy bay một mình mà không cần đến người giám hộ nếu chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết gồm:

 • Giấy khai sinh
 • Bản cam kết của người đại diện hợp pháp là cha, mẹ,….bản cam kết này được thực hiện theo mẫu quy định.
 • Trong trường hợp trẻ em từ 12-14 tuổi đi một mình thì người giám hộ phải có mặt tại sân bay để làm thủ tục check in cho bé tại quầy.

+ Đối với trẻ em từ 14 tuổi trở lên chỉ cần mang theo những giấy tờ cần thiết như:

 • Vé máy bay
 • Chứng minh thư nhân dân (nếu bay trong nước) và hộ chiếu (trong trường hợp bay quốc tế)

Trường hợp trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ

Trường hợp trẻ em không đi cùng bố mẹ được thực hiện như trên. Ngoài ra các hãng hàng không cũng có những quy định riêng đối với trẻ em tự đi một mình.

Cụ thể như:

Hãng hàng không Vietjet Air quy định trẻ em từ 12-16 tuổi được đi một mình trong điều kiện phải có đầy đủ giấy tờ cam kết của bố mẹ mới được phép di chuyển.

Vietnam Airlines quy định trẻ em trong độ tuổi từ 12-15 nếu có yêu cầu đi một mình sẽ được xem xét với điều kiện có đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

….

Trẻ em đi máy bay không có giấy khai sinh

Với các bé dưới 1 tháng tuổi chưa làm giấy khai sinh, bạn có thể sử dụng giấy chứng sinh của bé để thay thế.

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay VietJet

Trẻ em dưới 2 tuổi khi sử dụng hãng hàng không Vietjet buộc phải có người cha mẹ đi cùng. Cha mẹ cần đưa thông tin đầy đủ của bé cho đại lý bán vé. Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết như giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao có công chứng cho bé.

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietnam Airline

Trẻ em dưới 2 tuổi khi sử dụng hãng hàng không Vietnam Airline buộc phải có người cha mẹ đi cùng. Cha mẹ cần đưa thông tin đầy đủ của bé cho đại lý bán vé. Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết như giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao có công chứng cho bé.

Trẻ em đi máy bay có mất vé không?

Đối với những chuyến bay trong nước, trẻ em dưới 2 tuổi sẽ được mua vé máy bay chỉ bằng 10% giá vé của người lớn.

Đối với trẻ em từ 2-12 tuổi sẽ được mua vé máy bay với giá trị bằng 75% giá vé của người lớn

Dưới 18 tuổi đi máy bay cần giấy tờ gì?

Dưới 18 tuổi sẽ có quy định khác nhau đối với từng mốc cụ thể như sau:

Trẻ em dưới 2 tuổi: mang theo giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao

Trẻ em từ 12-14 tuổi: mang theo giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao, nếu đi một mình thì cần có giấy xác nhận của người giám hộ.

Trẻ em trên 14 tuổi sẽ phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần mang giống như người lớn gồm chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

Đi máy bay được mang bao nhiêu kg?

Mỗi hàng hàng không sẽ có những mức quy định riêng về số kg được mang theo khi đi máy bay. Cụ thể như sau:

Đi máy bay Vietjet được mang bao nhiêu kg

Hãng hàng không Vietjet cho phép bạn được mang theo 7 kg xách tay. Đối với hành lý ký gửi bạn buộc phải mua thêm.

Đi máy bay Vietnam Airline được mang bao nhiêu kg

Hãng hàng không Vietnam Airlines quy định:

 • Đối với tất cả các loại giá vé chỉ được phép mang: 20 kg hành lý ký gửi + 7 kg hành lý xách tay. Ngoại trừ đối với hạng thương gia được mang 30 kg hành lý ký gửi + 7 kg hành lý xách tay.
 • Trong trường hợp hành lý của bạn bị quá cân. Bạn buộc phải mua thêm số kg hành lý với mức giá khoảng 85.000đ/1kg hành lý (giá liên tục được cập nhật).

Đi máy bay Jetstar Pacifìc được mang bao nhiêu kg

Hãng hàng không Jetstar Pacifìc cho phép bạn được mang theo 7 kg xách tay. Đối với hành lý ký gửi bạn buộc phải mua thêm.

Đi máy bay được mang bao nhiêu chất lỏng

Đối với những chuyến bay quốc tế m ỗi người được phép mang lượng chất lỏng lên máy bay với dung tích không vượt quá 1000ml và những chất lỏng này cần được chiết trong những chai đựng nhỏ có dung tích không vượt quá 100ml.

Ngược lại khi bay nội địa theo quy định mới thì lượng chất lỏng không bị giới hạn nữa. Chỉ một số loại chất lỏng đặc biệt như rượu có nồng độ cao mới chịu quy định số số lượng được phép mang.

Quy định hành lý đi máy bay của các hãng hàng không

Các hãng hàng không Việt Nam hiện nay gồm Airlines, Vietjet Air, Jetstar đều không cho phép vận chuyển đồ ăn hoặc những thứ có mùi khác như: sầu riêng, nước mắm,….

Ngoài ra một số loại hành lý đặc biệt bạn nên hạn chế mang theo như nước uống có cồn, đá khô, bình oxy nhỏ,…những vật dụng này không bị cấm hoàn toàn nhưng đều có mức quy định riêng.

Những câu hỏi về sức khỏe khi đi máy bay

Đi máy bay có ảnh hưởng đến thai nhi không (bà bầu đi máy bay)

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mẹ và bé để bạn có thể quyết định có nên đi máy bay hay không. Trong trường hợp thai nhi không ổn định hoặc bạn có tiền xử xảy thai, bạn nên hạn chế tối đa việc di chuyển, đặc biệt là những chặng bay dài. Ngoài ra còn phụ thuộc vào độ tuổi thai kỳ là bao nhiêu, các hãng hàng không đã có quy định cụ thể dành riêng cho bà bầu:

+ Hãng hàng không Vietnam Airline quy định:

 • Không vận chuyển hành khách mang thai 7 ngày trước và sau sinh
 • Trước khi tham gia chuyến bay, chị em cần phải được kiểm tra, xác nhận về tình trạng sức khỏe trong các trường hợp sau:
  + Đối với phụ nữ mang thai trên 32 tuần tuổi sẽ không được lên máy bay
  + Người có tiểu sử về sinh non hoặc đã từng sinh đôi, sinh ba
  + Thời gian mang thai và dự kiến ngày sinh không rõ ràng.

+ Hãng hàng không Vietjet quy định:

 • Phụ nữ mang thai trên 32 tuần tuổi bị từ chối vận chuyển
 • Đối với phụ nữ mang thai đến 27 tuần tuổi phải ký giấy miễn trừ trách nhiệm cho hãng hàng không trong trường hợp sự cố xảy ra.
 • Đối với bà bầu từ 27-32 tuần tuổi ngoài những giấy tờ cần thiết cần có thêm giấy xác nhận của bác sĩ. (giấy xác nhận này chỉ được chấp nhận khi phát hành trong vòng 30 ngày kể từ ngày khởi hành chuyến bay)

+ Hãng hàng không Jestar quy định:

 • Phụ nữ có thai phải mang theo sổ khám thai có hiệu lực trong vòng 7 ngày trước ngày chuyến bay đó khởi hành.
 • Phụ nữ mang thai trên 36 tuần tuổi bị từ chối bay.
 • Phụ nữ mang thai từ 32-35 tuần tuổi cần phải có xác nhận sức khỏe từ bác sỹ.
 • Đối với bà bầu trong khoảng từ 28-32 tuần tuổi cần làm giấy cam kết miễn trừ trách nhiệm đối với hãng hàng không trong trường hợp xảy ra sự cố.

Có bầu đi máy bay được không?

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, độ tuổi thai kỳ sẽ quyết định bạn có được bay hay không.

Bầu 8 tháng có được đi máy bay?

Bà bầu mang thai 8 tháng tương ứng với 32 tuần tuổi có thể tham gia chuyến bay của hãng hàng không Jestar, tuy nhiên ở những tháng cuối của thai kỳ tốt nhất là bạn nên hạn chế di chuyển. Trong trường hợp buộc phải di chuyển bạn cần có giấy xác nhận “đủ điều kiện bay” của bác sỹ mới được phép tham gia.

Có bầu 3 tháng đi máy bay được không?

Mang thai 3 tháng bạn có thể tham gia các chuyến bay của tất cả các hãng hàng không Việt Nam, tuy nhiên 3 tháng đầu là thời điểm vô cùng quan trọng, thai nhi lúc này có thể chưa ổn đinh. Bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ.

Có bầu 7 tháng có đi máy bay được không?

Mang thai 7 tháng tương ứng với 28 tuần tuổi, bạn có thể tham gia chuyến bay, tuy nhiên cần ký giấy miễn giảm trách nhiệm đối với hãng hàng không đó. Bạn nên lựa chọn Vietnam Airline để bay vì khoang ngồi rộng, bay êm, thời gian bay chính xác. Ngoài ra cần đảm bảo đủ sức khỏe trước chuyến bay của mình.

Bầu 4 tháng đi máy bay được không?

Mang thai 4 tháng tương ứng với 16 tuần tuổi, lúc này đã qua giai đoạn 3 tháng đầu, thai nhi bắt đầu ổn định. Bạn có thể đi máy bay, tuy nhiên cần ký giấy miễn giảm trách nhiệm đối với hãng hàng không đó. Bạn nên lựa chọn Vietnam Airline để bay vì khoang ngồi rộng, bay êm, thời gian bay chính xác. Ngoài ra cần đảm bảo đủ sức khỏe trước chuyến bay của mình.

Có bầu 1 tháng đi máy bay được không?

3 tháng đầu thai nhi trong giai đoạn quan trọng nhất hơn nữa chúng còn chưa ổn định, trong những tháng đầu thai kỳ bạn nên hạn chế di chuyển nhé.

Tại sao đi máy bay bị ù tai

Khi máy bay cất cánh và đáp xuống áp suất không khí của tai ngoài và tai giữa thay đổi gây ra tình trạng ù tai.

Đi máy bay bị đau tai (ù tai) phải làm sao?

Một số cách đơn giản giúp bạn khắc phục tình trạng ù tai khi di chuyển bằng máy bay là sử dụng nút bịt tai chống ồn hoặc một số loại nút bịt tai đi máy bay chuyến dụng. Những sản phẩm này có tác dụng cân bằng áp suất trong lỗ tai bạn một cách hiệu quả.

Ngoài ra còn có một số mẹo nhỏ khác như: nuốt nước bọt liên tục, nhai kẹo cao su, uống nước,….Tuy nhiên cách hiệu quả nhất vẫn là sử dụng các loại nút bịt lỗ tai để làm giảm cảm giác khó chịu này.

Đi máy bay có bị say không?

Có. Cũng giống như khi đi tàu xe, nhiều người vẫn có cảm giác buồn nôn, khó chịu khi đi máy bay. Tuy nhiên trường hợp say máy bay sẽ ít gặp hơn vì thời gian bay thường ngắn, khi di chuyển lên cao máy bay cũng khá ổn định và không gian trong máy bay cũng thoáng hơn rất nhiều so với việc bạn di chuyển bằng tàu, xe.

Đi máy bay có an toàn không?

An toàn. Bạn chỉ cần tuân thủ các quy định và nghe theo hướng dẫn của hướng dẫn viên để có một chuyến bay an toàn nhất. Trong trường hợp xảy ra sự cố xấu, bạn cần thật bình tình, sử dụng những thiết bị cứu hộ có trên máy bay để tự bảo vệ mình. Chúc các bạn có một chuyến bay an toàn.

Những thứ được và không được mang lên máy bay

Đi máy bay có được mang rượu không?

Đối với những chuyến bay trong nước bạn được phép mang theo các loại rượu có nồng độ cồn dưới 24% với số lượng không hạn chế.

Các loại chất lỏng có nồng độ cồn từ 24-70% mỗi người được mang theo không quá 5 lít và phải được đựng trong bình đựng của nhà sản xuất. Đối với những chất lỏng có nồng độ trên 70% sẽ không được phép mang theo khi lên máy bay.

Đi máy bay có được mang chó không?

Bạn có thể mang theo chó, mèo khi đi máy bay. Tuy nhiên các hãng hàng không chỉ coi đó như một hành lý ký gửi chứ không được phép mang theo khi lên máy bay cùng hành khách.

Người khuyết tật được phép mang chó chỉ đường lên máy bay.

Có được mang nước hoa khi đi máy bay không?

Có. Đối với các chuyến bay nội địa, lượng chất lỏng mang theo không còn bị giới hạn như trước đây nữa. Những chuyến bay quốc té vẫn bị giới hạn về lượng chất lỏng cần mang không vượt quá 1 lít và phải đựng trong những lọ đựng không vượt quá 100ml.

Đi máy bay có được mang theo mỹ phẩm?

Bạn có thể thoải mái mang theo mỹ phẩm, đồ trang điểm trong chuyến đi của mình nhé.

Câu hỏi khác

Đi máy bay bằng giấy phép lái xe được không?

Theo quy định mới nhất hiện nay, một số giấy tờ cá nhân mới được sử dụng để làm thủ tục lên máy bay gồm: giấy phép lái xe, thẻ đảng viên, thẻ nhà báo,….do đó bạn có thể dùng giấp phép lái xe để đi máy bay.

Đi máy bay bị mất chứng minh thư phải làm sao?

Trong trường hợp bị mất giấy chứng minh thư bạn có thể sử dụng hộ chiếu, giấy phép lái xe, thẻ đảng viên (nếu có), thẻ nhà báo (nếu có),…. để thay thế.

Tại sao đi máy bay phải tắt điện thoại? 

Các thiết bị điện tử hay điện thoại di động có thể phát ra sóng vô tuyến gây nhiễu hệ thống điện tử điều hành của máy bay, khiến việc điều khiển và liên lạc với mặt đất, định vị đường bay trở nên khó khăn hơn. Chính vì thế bạn cần phải tuân thủ quy định để đảm bảo chuyến bay của mình được an toàn nhất nhé.

Đi máy bay nên ngồi hàng ghế nào? 

+ Trong trường hợp bạn đi cùng em bé nên chọn dãy ghế vách, đoạn ngăn giữa 2 khoang hành khách vì vị trí này khá rộng rãi, giúp bé thoải mái hơn.

+ Nếu bạn là người dễ say tàu xe thì nên chọn ghế ngồi ở giữa (không nên chọn đầu hoặc cuối) phần giữa gần cánh máy bay là vị trí không dễ bị say nhất.

+ Không nên chọn vị trí sát lối đi vì ở vị trí này bạn không thể ngắm nhìn cảnh đẹp từ trên cao hơn nữa các tiếp viên hàng không cũng thường đi qua lại khá vướng víu.

Đi máy bay có được nghe nhạc không? 

Được. Bạn có thể thoải mái nghe nhạc trên máy bay, nhưng nhớ là tắt điện thoại ở chế độ máy bay nhé, đừng sử dụng mạng internet để nghe nhạc vì có thể khiến chuyến bay của bạn gặp nguy hiểm đó.

Đi máy bay đến trước bao lâu? 

Bạn nên có mặt ở sân bay khoảng 1h30 phút trước khi chuyến bay khởi hành để làm thủ tục check-in. Không nên đến quá sát giờ bay bạn sẽ không kịp xử lý những sự cố bất ngờ khác.

Đi máy bay mang giấy khai sinh bản sao được không?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng giấy khai bản sao có công chứng cho những chuyến bay của mình.

Xem thêm