close
Đi máy bay

Vali size 24 có được mang lên máy bay không?

Vali 24 inch là dòng vali cỡ trung có kích thước vừa phải, không quá nhỏ cũng không quá lớn do đó được nhiều người lựa chọn mang theo khi đi du lịch, công tác. Vali size 24 inch giúp bạn đựng được khá nhiều đồ dùng, đặc biệt là với những chuyến du lịch, công tác kéo dài từ 5 đến 10 ngày thì một chiếc vali có kích thước như vậy là hoàn toàn phù hợp.

Kích thước vali size 24 là bao nhiêu? 

Một chiếc vali size 24 hiện nay có kích thước như sau:

+ Chiều dài trong khoảng từ 60-63cm

+ Chiều rộng trong khoảng từ 42-44cm

+ Chiều cao trong khoảng từ 25-28cm

Những chiếc vali kéo 24 inch có kích thước khoảng 6 tấc giúp bạn đựng được khá nhiều đồ cần mang trong chuyến đi của mình, đặc biệt nếu bạn di chuyển trong mùa hè quần áo mang theo thường khá mỏng nên bạn có thể đựng được rất nhiều thứ. Ngược lại với những chuyến du lịch, công tác trong mùa đông thì ở thời điểm này bạn có thể cân nhắc lựa chọn những chiếc vali du lịch có kích thước lớn hơn như vali size 26, 28 hoặc 30 để có thể thoải mái đựng những chiếc áo khoác dày cần mang.

Ngoài ra vali 24 inch cũng khá dễ nhầm lẫn với những chiếc vali size 22 inch nếu như bạn không để ý kỹ, chính vì thế hãy kiểm tra kỹ các thông số về kích thước trên vali trước khi chọn mua để tránh nhầm lẫn.

Mặc dù có khả năng chứa đồ tương đối lớn song một chiếc vali size 24 cũng khá nhỏ gọn nên việc mang chúng theo khi đi máy bay, đi tàu xe không hề khó khăn chút nào.

Nếu muốn thuận tiện nhất trong việc di chuyển bạn nên lựa chọn dòng vali kéo 4 bánh xe như vật sẽ linh hoạt hơn nhiều khi dùng hơn nữa còn giúp bạn hạn chế tối đa sức lực mỗi lần di chuyển đấy.

Vali size 24 có được mang lên máy bay không?

=> Câu trả lời là không.

Với chiếc vali này bạn sẽ không được phép mang chúng theo lên máy bay. Bởi quy định về kích thước hành lý xách tay của các hãng hàng không như sau và bạn buộc phải tuân thủ chúng:

Hãng hàng không Vietnam Airlines quy định: 

Đối với hành lý xách tay phải đảm bảo tổng kích thước là 115cm, tương đương với kích thước: chiều dài 56cm x chiều rộng 36cm x chiều dày 23cm.

Hãng hàng không Vietjet Air quy định: 

Hành lý xách tay là vali có kích thước không vượt quá 56cm x 36cm x 23cm.

Đối với các loại túi vải đựng quần áo kích thước tối đa khi mở ra chiều dài 114cm x chiều rộng 60cm x chiều dày 11cm.

Túi đựng laptop (máy tính xách tay) có kích thước không vượt quá: chiều dài 40cm x chiều rộng 30cm x chiều dày 10cm.

Hãng hàng không Jetstar Pacific quy định: 

Hành lý xách tay là vali có kích thước không vượt quá 56 x 36 x 23 cm.

Đối với các loại túi vải đựng đồ thì kích thước tối đa khi mở ra chiều dài 114cm x chiều rộng 60cm x chiều cao 11cm.

=> Do đó kích thước vali size 24 inch hoàn toàn không phù hợp để mang theo khi lên máy bay.

TRÊN THỰC TẾ:

Quy định là vậy nhưng trên thực tế sẽ có một số trường hợp đặc biệt khác. Trong một chuyến bay hãng Vietjet Air gần đây nhất của mình, mình có mang theo một chiếc vali size 24 inch và dĩ nhiên kích thước vali của mình có vượt quá quy định, tuy nhiên hành lý mang theo của mình chỉ nặng không quá 7kg (theo đúng quy định về trọng lượng đối với hành lý xách tay).

Khi làm thủ tục check in tại quầy, nhân viên của hãng chỉ kiểm tra số cân hành lý của mình mà không hề nhắc tới kích thước vali và sau đó hành lý của mình vẫn được xách tay và mang lên máy bay như bình thường.

Tuy nhiên trường hợp này có thể nhưng rất ít xảy ra, cách tốt nhất là bạn nên tuân thủ đúng quy định của các hãng hàng không để hạn chế những rắc rối không mong muốn trong chuyến bay của mình.

Vali size 24 đựng được bao nhiêu kg?

Trung bình một chiếc vali 24 inch có thể đựng được tối đa 25kg hành lý. Do đó chúng sẽ giúp bạn đựng được khá nhiều đồ cần mang trong chuyến đi của mình.

Một mẹo nhỏ dành cho các bạn khi sắp xếp hành lý là bạn không nên gập quần áo dạng hình vuông hay hình chữ nhật, thay vào đó bạn nên cuộn tròn chúng lại, cách này sẽ giúp tiết kiệm diện tích vali hơn rất nhiều lần.

Đối với những bộ đồ dễ nhăn như áo sơ mi bạn nên mua thêm những mẫu túi đựng áo sơ mi riêng biệt để giữ cho quần áo được phẳng phiu nhất.

Nên mua các set túi đựng đồ đi du lịch vì chúng sẽ giúp bạn sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp mọi thứ trong vali, vừa tiết kiệm diện tích lại thiết kiệm thời gian tìm đồ.

Nên dùng vali size 24 inch trong những trường hợp nào?

Như đã nói ở trên, với những chuyến đi du lịch, công tác kéo dài từ 5-10 ngày bạn nên lựa chọn những chiếc vali size trung thay vì lựa chọn vali xách tay size 20 vì những chiếc vali này khá nhỏ hơn nữa hành lý cũng chỉ được mang theo không vượt quá 7kg mà thôi.

Nếu có ý định mang theo hành lý ký gửi bạn nên mua hành lý ngay khi book vé máy bay để tiết kiệm chi phí hơn nữa cũng rút ngắn thời gian làm thủ tục ở sân bay.

Nếu là người đi máy bay lần đầu bạn nên đọc thật kỹ những quy định khi đi máy bay mới nhất hiện nay về hành lý được phép mang, quy định mới nhất cho bà bầu đi máy bay và các quy định liên quan khác.

Với những thông tin vừa rồi, cedaw-seasia.org hi vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Tags : vali size 24

Leave a Response